Thi công cỏ nhân tạo cần chú ý những gì?

Việc sử dụng cỏ nhân tạo trong thiết kế sân vườn là điều mới lạ với nhiều người. Không giống như cỏ tươi, cỏ nhân tạo hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời. Do vậy khi sử dụng loại cỏ này, khu vườn luôn có màu xanh mượt, thân thiện với môi trường. Để việc thi công cỏ nhân tạo sân vườn diễn ra tốt, bạn hãy chú ý một vài điều dưới đây nhé!

1. Số lượng để thi công

Bạn cần tính toán thật kỹ diện tích sân vườn nhà mình để mua số lượng cỏ nhân tạo. Điều này giúp tiết kiệm chi phí thi công, tránh mua thừa nhiều gây lãng phí. Mặt sân cần được làm phẳng trước khi thực hiện đo đạt.

thi công cỏ sân vườn

Khi đo đạc diện tích, bạn cần loại bỏ những vật không liên quan và không sử dụng trong sân vườn. Bạn có thể áp dụng công thức tính diện tích trong hình học. Nếu hình dạng sân vườn không cố định, bạn hãy chia nhỏ chúng rồi thực hiện tính toán.

2. Chọn lựa loại cỏ phù hợp nhu cầu sử dụng

Cỏ nhân tạo có nhiều công dụng như dán tường, lót sàn, trang trí bảng hiệu,... Loại cỏ này được nhiều đơn vị cung cấp, thông tin về sản phẩm cũng khá nhiều. Tuy nhiên, khách hàng lại chưa thể chọn lựa loại cỏ phù hợp với từng công trình, từng hạng mục.

cỏ nhân tạo cho sân vườn

Xác định chiều cao và kết cấu của cỏ nhân tạo là vấn đề quan trọng. Việc làm này giúp bạn có được cảm quan về chất lượng và vẻ đẹp của thảm cỏ đem lại cho khu vườn. Thường thì chiều cao của cỏ nhân tạo sân vườn là 20mm. Chiều cao này làm cho cỏ có được độ mềm mại, êm chân.

Bạn có thể thoải mái tắm nắng, thư giãn và tham gia các hoạt động ngoài trời trên mặt thảm. Trước khi tiến hành thi công, bạn cần tìm hiểu kỹ các mẫu cỏ để dễ dàng thiết kế thảm chúng trong sân vườn.

Việc chọn sai loại cỏ thi công ảnh hưởng lớn đến độ thẩm mỹ, chất lượng sân vườn. Thậm chí gây khó chịu với người dùng.

3. Lưu ý trong thời gian thi công 

sân vườn cỏ nhân tạo

Đây là loại cỏ giúp cho gia chủ đỡ tốn thời gian và công sức chăm sóc, cắt tỉa. Nhưng bạn vẫn phải giữ gìn vệ sinh thật tốt cho thảm cỏ sau khi hoàn thành. Khi thi công, muốn gắn cỏ nhân tạo vào sân vườn chúng ta phải sử dụng loại keo chuyên dụng. Những loại keo này cần có độ bám dính cao để thảm cỏ không bị xê dịch.

4. Chú ý viền cỏ nhân tạo

Tùy thuộc vào sở thích của bạn mà sẽ có những thiết kế viền khác nhau. Viền có thể có hoặc không cần thiết khi thiết kế sân vườn. Nếu đã có ý định làm viền thì bạn cần để ý đến chất liệu. Các chất liệu thường thấy khi làm viền là cao su, đá răm, gỗ hay kim loại. Việc chọn lựa chất liệu viền sẽ phụ thuộc vào thiết kế sân cỏ nhân tạo.

Với việc sử dụng viền bằng cao su hay đá răm, bạn có thể nhanh chóng hoàn thành viền và tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Bạn có thể tái sử dụng những chiếc lốp xe cũ để làm viền vỏ nhân tạo. Đây là giải pháp làm viền với chi phí tiết kiệm nhất.

Bạn cũng có thể sử dụng các thanh gỗ thẳng để tạo viền trong sân vườn. Chúng sẽ làm tăng vẻ đẹp cho khu vườn của bạn.

Khi khu vườn của bạn có hình dạng khác lạ, bạn có thể sử dụng kim loại làm viền cỏ nhân tạo.

viền cỏ nhân tạo

Trên đây là một vài chú ý nhỏ trong việc thi công cỏ nhân tạo sân vườn. Hy vọng những thông tin sẽ giúp bạn có được những thiết kế độc đáo, sinh động và nhiều màu sắc cho khu vườn của mình.

Green Garden là đơn vị chuyên thiết kế thi công sân vườn và chăm sóc cây cảnh. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn một cách nhanh nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN SX & KDTM DỊCH VỤ TỔNG HỢP GREEN GARDEN

Địa chỉ: số 5 hẻm 236/17/18 đường Khương Đình phường Hạ Đình quận Thanh Xuân TP Hà Nội
Hotline : 024.665.14729 - Tư vấn góp ý: 0966.26.28.29
Facebook : Garden green