Những lưu ý về phong thủy khi trồng cây trong nhà

Việc trồng cây trong nhà giúp trang trí và mang đến không gian trong lành, gần gũi hơn với thiên nhiên. Tuy nhiên khi có ý định trồng cây tại nhà thì bạn cần quan tâm đến yếu tố phong thủy để hạn chế những điều xấu, mang đến những điều may mắn hơn cho gia chủ. Vậy khi đặt cây cảnh trong nhà theo phong thủy thì chúng ta cần lưu ý những điều gì?

Tại sao cần chú ý đến yếu tố phong thủy khi trồng cây trong nhà?

Những lưu ý về phong thủy khi trồng cây trong nhà
Những lưu ý về phong thủy khi trồng cây trong nhà

Cây xanh ngoài tác dụng trang trím làm đẹp cho không gian. Thì chúng còn có vai trò giúp thanh lọc không khí và làm mát không khí. Từ đó giúp cải thiện con người cũng như đem đến tài vận cho gia chủ. Chính vì vậy những gia đình Việt luôn chú trọng trong việc lựa chọn cây cảnh, cây hoa, cây phong thủy đặt trong không gian.

Tuy nhiên cần chú ý đến yếu tố trồng cây trong nhà phong thủy. Đây là yếu tố quan trọng có liên quan mật thiết đến vượng khí và tài lộc cho gia chủ. Nếu như không tìm hiểu về yếu tố này thì rất có thể cây bạn chọn, vị trí đặt để,…sẽ mang lại điều không may mắn. Vậy vạn cần chú ý những điều nào để đảm bảo yếu tố phong thủy trồng cây cảnh trong nhà?

Những điều cần lưu ý về phong thủy khi trồng cây phong thủy

Chú ý trồng cây phong thủy cho không gian
Chú ý trồng cây phong thủy cho không gian

- Chú ý đến việc đặt hướng cây trồng theo phong thủy

Việc đặt cây phong thủy trong nhà phù hợp theo bản mệnh của gia chủ sẽ là gợi ý cho việc tìm vị trí đặt cây. Tuy nhiên thì gia chủ cũng nên để cho cây tại vị trí có ánh sáng vừa đủ, không khí thoáng đãng. Để cho chúng sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Vị trí đặt cây thường được đặt để nhiều đó là trên bàn làm việc, cửa ra vào, chân cầu thang, phòng khách,…

- Lựa chọn loại cây phù hợp

Cần lựa chọn những loại cây trồng phù hợp. Không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà cần phù hợp về yếu tố phong thủy. Một số loại cây trồng phong thủy như cây kim ngân, cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây Trầu Bà, cây Phát Tài, cây Vạn Niên Thanh, cây Phú Quý, cây Thiết Mộc Lan, cây Ngọc Bích,….

- Hãy cân bằng số lượng cây trồng trong nhà

cân bằng số lượng cây trồng
cân bằng số lượng cây trồng

Nguyên tắc chính trong phong thủy trồng cây đó chính là sự cân bằng để giúp giữ hòa khí cho gia đình. Khi mà ngôi nhà được bố trí cây xanh với công dụng là cân bằng âm dương ngũ hành thì sẽ giúp mang đến vận khí tốt cho gia chủ.

Nhưng nếu như trồng quá nhiều cây sẽ hạn chế lượng ánh sáng cho cây hấp thụ. Từ đó làm suy giảm dương khí và gây nên những tác động tiêu cực vận may của người trồng.

Trên đây là một số những lưu ý về phong thủy trồng cây cảnh trong nhà mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu như bạn đang có nhu cầu trồng cây phong thủy. Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết cụ thể. Đảm bảo yếu tố phong thủy cho từng gia chủ giúp mang đến sự thịnh vượng, may mắn.

Xem thêm: Bí quyết trồng và chăm sóc cỏ sân vườn

Công ty cổ phần sản xuất & kinh doanh thương mại Green Garden

Địa chỉ: số 5 hẻm 236/17/18, Đ.Khương Đình, P. Hạ Đình quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0966262829 - 02466514729