Hoa Ngọc Nữ

Những người con gái đẹp thường được người ta ví xinh như ngọc nữ . Vậy mà có 1 loài hoa mang tên ngọc nữ không chỉ ấn tượng mà còn có vẻ đẹp thuần khiết hiện nay cây được khá nhiều người yêu thích được trồng làm cảnh quan.

Nguồn gốc xuất xứ của Hoa Ngọc Nữ

Hoa Ngọc Nữ có tên khoa học là Clerodendron Thomsonae thuộc học thực vật Verbenaceae cỏ roi ngựa. Loài cây này có nguồn gốc xuất xứ từ Tây Phi. Hiện nay Hoa Ngọc Nữ được trồng phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới. Tại Việt Nam thì chúng được trồng trải rộng phổ biến khắp cả nước.

Hoa Ngọc Nữ
Hoa Ngọc Nữ

Đặc điểm nổi bật của Hoa Ngọc Nữ

Ngọc Nữ chính là loài cây hoa thuộc dạng leo, màu sắc hoa tươi tắn, cây nở hoa quanh năm. 

Cây có thể leo với chiều cao lên đến 2-5 m. Cành cây non bao gồm 4 cạnh và lớp phủ lông tơ mịn có cành dài mềm vươn cao. Lá cây nguyên mọc đối xứng nhau và có hình trứng rộng, gốc lá hình tim hoặc thuôn có đầu nhọn. Bề mặt trên được phủ một lớp lông mịn.

Hoa cây Ngọc Nữ được hợp lại thành xim tại những nách lá và ở ngay phía đầu cành. Tại vị trí gốc của mỗi bông hoa đều có những lá bắc. Chính vì thế mà nhiều người tưởng nhầm đó là Hoa Ngọc Nữ

Những chiếc lá bắc này có màu trắng, có lông và cánh khá dài, phồng lên. Màu sắc hoa ngọc nữ chính là màu đỏ thắm ở giữa được chia thành 5 thùy hình trái xoan với 4 chiếc nhị đua hẳn ra bên ngoài. Cây ngọc nữ cho hoa nở quanh năm với màu sắc đẹp, nở thời gian lâu, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp này khá lâu.

Đặc điểm cây Ngọc Nữ
Đặc điểm cây Ngọc Nữ

Công dụng của cây Ngọc Nữ

Cây có tác dụng tô điểm cho căn nhà hay ban công và sân vườn nhà bạn một không gian đẹp. Bên cạnh đó chúng còn giúp thanh lọc không khí, mang đến một bầu không khí trong lành và mát mẻ.

Nơi trồng cây hoa Ngọc Nữ

Cây Hoa Ngọc Nữ được trồng trên ban công, sân vườn, thành tường, công viên, khách sạn, nhà hàng,...

Thường được những hộ gia đình, biệt thự, công ty, doanh nghiệp,...trồng cây trang trí cho không gian.

Hoa Ngọc Nữ được trồng thích hợp ở vị trí có ánh nắng vừa phải . Nhưng không phải là loại cây trồng nội thất không thích nghi môi trường thiếu ánh nắng. Bởi cây có khả năng sinh trưởng nhanh nếu như sống trong điều kiện phù hợp. Cây phù hợp sống trong môi trường khí hậu ôn đới.

Hoa Ngọc Nữ
Hoa ngọc nữ

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Hoa Ngọc Nữ

  • Chế độ nước: bạn nên tưới thường xuyên để cho cây nhưng tránh tình trạng bị ngập úng.
  • Đất trồng: là đất tơi xốp và màu mỡ.
  • Ánh sáng: Là cây ưa nơi ánh nắng mặt trời đầy đủ cho nên bạn không nên trồng, đặt, để cây tại những vị tí có bóng râm.
  • Hạn chế việc tỉa cành cây bởi vì chúng sẽ dễ truyền bệnh thối đầu cành gây nguy hại cho cây trồng.
  • Khi chúng xuất hiện những lá vàng héo, úa thì nên cắt bỏ đi.
  • Nếu như thấy cây bị rụng lá quá nhiều, hiện tượng rục xuống, mềm là lúc mà bạn cần có chế độ chăm sóc đặc biệt.
Hướng dẫn cách chăm sóc cây Ngọc Nữ
Hướng dẫn cách chăm sóc cây Ngọc Nữ

Khi bạn có nhu cầu thiết kế thi công sân vườn hay trồng hoa ngọc nữ các bạn hãy nhấc máy lên gọi ngay cho chúng tôi các bạn nhé theo hotline : 02466514729. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn những cây hoa đẹp nhất, những mẫu hoa phù hợp phong thủy. Bạn có thể tham khảo những mẫu cây trên website hoặc liên hệ chúng tôi sẽ gửi cho bạn những mẫu hoa thực tế để lựa chọn dễ dàng.