Chọn cây trang trí nội thất cần lưu ý những gì?

Không gian nội thất tại cửa hàng kinh doanh, tạo văn phòng, nhà cửa được trang trí bằng cách trồng cây cảnh. Giúp mang đến không gian dễ chịu, tràn đầy sinh khí cho con người. Đó là lý do mà nhiều người sử dụng cây cảnh trang trí nội thất. Vậy khi chọn cây trang trí nội thất cần lưu ý những điều gì?

Xu hướng sử dụng cây xanh trang trí cho không gian nội thất

Xu hướng đưa thiên nhiên vào trong không gian sống bằng việc trồng cây xanh nội thất đẹp đang ngày càng được nhiều người quan tâm.

Việc trồng cây nội thất khiến cho không gian thêm hài hòa, đẹp mắt và tạo cảm giác dễ chịu hơn khi vào không gian.

Trồng cây cảnh có tác dụng thanh lọc khí tốt và hấp thụ chất ô nhiễm trong môi trường. Mang đến không gian sống trong lành và khỏe mạnh cho khách hàng.

Về mặt phong thủy thì nên lựa chọn phù hợp với bản mệnh và tuổi. Để mang đến tài lộc, may mắ và gia tăng vận khí.

Chọn cây trang trí nội thất cần lưu ý những gì?
Chọn cây trang trí nội thất cần lưu ý những gì?

Một số những lưu ý khi chọn cây trang trí nội thất?

  • Lựa chọn loại cây trồng

Khi lựa chọn những loại cây cảnh trang trí nội thất bạn cần lưu ý chọn những cây trồng có thể thích nghi tốt và phát triển được trong không gian nội thất.

Những loại cây này nên là cây ưa bóng bán phần và có đặc tính sinh trưởng tốt trong môi trường thiếu sáng, ít sâu bệnh. Đồng thời cách trồng và chăm sóc cũng đơn giản, dễ dàng.

Ngoài ra cần chú ý loại cây được chọn tốt cho sức khỏe, hợp mệnh. Một số những cây được trồng nhiều không gian nội thất như: cây kim tiền, cây phật dụ, cây phú quý, cây kim ngân, cây lưỡi hổ,....là những cây được nhiều người tin rằng sẽ mang đến tài lộc khi trồng trong nhà.

  • Vị trí đặt cây xanh

Cần lưu ý đến vị trí đặt cây xanh: không nên để quá nhiều cây cảnh có trong phòng ngủ. Hãy chọn những cây có chậu nhỏ xinh xắn. Và nếu như phòng ngủ quá nhỏ thì nên để cây nhỏ và cung cấp oxy tốt.

Tại phòng khách bạn không nên đặt cây tại vị trí chắn lối đi. Hoặc tại vị trí mát lạnh. Cần tránh những hướng Bắc, Tây Nam, và Đông Bắc để đảm bảo yếu tố về phong thủy.

cân bằng số lượng cây trồng
cân bằng số lượng cây trồng
  • Kích thước cây

Kích thước cây xanh phù hợp với diện tích ngôi nhà. Nếu như diện tích nhà bạn rộng rãi thì có thể chọn những chậu cây lớn. Nhưng đối với những nhà có diện tích hỏ thì nên chú ý, tính toán kích thước cây phù hợp.

Trên đây là một vài những lưu ý về chọn cây trang trí không gian cho ngôi nhà mình. Hy vọng với những gợi ý trên giúp bạn có được không gian thoải mái và dễ chịu, tốt cho sức khỏe. Đồng thời mang đến nhiều may mắn và tài lộc.

Nếu cần tư vấn về cây phong thủy, cây sân vườn, cây cảnh trang trí,...Hãy liên hệ cho Cây Cảnh AZ để được tư vấn hỗ trợ nhé!

Tham khảo thêm:

Cây phúc lộc thọ

Cây tùng la hán

Công ty cổ phần sản xuất & kinh doanh thương mại Green Garden

Địa chỉ: số 5 hẻm 236/17/18, Đ.Khương Đình, P. Hạ Đình quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0966262829 - 02466514729