Cách trồng rau má ngon đẹp da

Cách trồng cây rau má ngon đẹp làn da

Rau má là một trong những loại rau ăn ngon mát,bổ dưỡng ngoài ra có nhiều tác dụng trong y học và được trồng phổ biến.Hôm nay greengarden8x sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng rau má tại nhà đẹp tốt cho da bổ xung thêm vào vườn rau sạch nhà mình
-Cách trồng dưa chuột sai chĩu  quả
-một số lưu ý khi trồng rau sạch tại nhà
-Dịch vụ trồng rau tại nhà

Rau má có tên khoa học là Centella asiatica có kỹ thuật trồng khá là đơn giản.Rau mà là một loại cây một năm, thân thảo trong phân họ Mackinlayoideae của họ Hoa tán (Apiaceae), có nguồn gốc Australia, các đảo Thái Bình Dương, New Guinea, Melanesia, Malesia và Châu Á. cách trồng rau má ngon đẹp da Trồng rau má khá là đơn giản,rau má được sử dụng như là một loại rau cũng như trong y học cổ truyền và y học Ayurveda. Đây cũng là loại cây dễ trồng, mau cho thu hoạch (khoảng 20 - 25 ngày một lứa) và cho lợi nhuận khá cao. Kỹ thuật trồng rau má Khi trồng rau má ta không nên lên liếp cho cây quá cao khi đó cây dễ bị khô,nên làm theo kiểu cuốn chiếu đưa tầng đất mặt nằm trên mặt liếp. Bề rộng mỗi liếp là 2 m chạy dài suốt ruộng, giữa các liếp nên có một rãnh nhỏ (sâu 30 cm, rộng 20 cm) để dẫn và thoát nước. Ngoài ra, người dân có thể trồng cây trong nhà để tiết kiệm diện tích. cách trồng rau má ngon đẹp da Trồng rau má khá là dễ ta có thể trồng trong khay chậu trồng rau hay trồng rau trong thùng xốp.Nhìn chung là trồng rau má khá là đơn giản ta chỉ cần áp dụng đúng phương pháp giống như cách trồng một số loại rau ăn lá khác.Đất trồng rau ta có thể mua đất sạch trồng rau chuyên dụng hay là lấy đất phù xa để trồng nhưng chú ý vãi vôi khử trùng và bón phân hữu cơ. Có nhiều giống rau má nhưng mà bạn nên chon giống rau má mỡ có thân và lá to,xanh mướt cây cao,có tốc độ sinh trưởng nhanh và cho năng suất cao. Tuy nhiên có nhiều nơi, người tiêu thụ ưa thích loại rau má lá nhỏ nên tùy theo thị trường mà bà con có thể chọn giống thích hợp. Khoảng cách trồng là 15 x 20 cm cho 3 đến 4 tép một bụi. Sau khi trồng, người trồng nên tưới nước từ 1 đến 2 lần mỗi ngày vào mùa nắng để giữ đất luôn ẩm và cho rau mau bắt rễ. cách trồng rau má ngon đẹp da

Nước ép rau má có tác dụng làm đẹp da

Phòng trừ sâu bệnh cho rau

Sâu ăn tạp thường cắn phá lá thường xuất hiện mùa hè.Để phòng trừ sâu bệnh tốt nhất ta dùng Biocin 8000SC, Sapen Alpha, SecSaigon 25EC. Nhện đỏ hay tấn công trên đọt non, chích hút nhựa làm lá nhỏ và dày, cây phát triển kém. Nhện đỏ còn là môi giới truyền bệnh virus.

Khi cây rau có vết thâm màu nâu tím,sau đó chuyển sang màu vàng liên kết nhau nằm ngay dưới lá.Người dân có thể phòng trị cho cây bằng các loại thuốc như :Carbenzim, nhóm có Mancozeb như Mexyl MZ 72WP, Dipomate 80WP theo liều lượng của nhà sản xuất.

cách trồng rau má ngon đẹp da Canh rau má nấu tôm món ngon khoái khẩu Bệnh đốm lá là hiện tượng xuất hiện những đốm màu nâu đỏ đều trên mặt lá, sau đó vết bệnh khô có màu xám, viền ngoài màu nâu, lây lan mạnh ra xung quanh. Bà con có thể phòng trị bằng cách làm vệ sinh đồng ruộng, chôn vùi những lá bị bệnh, bón phân cân đối, không sử dụng phân bón qua lá lúc rau bị bệnh.

Tác dụng từ rau má

Không chỉ có tác dụng làm nguồn thức ăn hàng ngày,rau má còn là một vị thuốc chữa nhiều bệnh như :mụn nhọt,hạ sốt,làm đẹp tăng cường sức khỏe,giải độc,táo bón,tim mạch... Ngoài một số tác dụng trên,rau má cũng là một loại thảo dược có tính bổ dưỡng cao có nhiều sinh tố,khoáng chất,chống oxi hóa,dưỡng dâm ,cải thiện trí nhớ,làm chậm sự lão hoá, cải thiện vi tuần hoàn và chữa nhiều chứng bệnh về da.